Tượng thờ

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-18%
-18%
Được xếp hạng 0 5 sao
20.500.000
 • Kích thước sẵn có: 61×89, 61×107, 61×127, 67×153
 • Chất liệu: gỗ Hương Đá
 • Chất liệu khác: Gỗ Gõ, gỗ Sồi, gỗ Gụ, gỗ Mít,…
 • Màu sắc: Tuỳ chọn
 • Bảo hành: 15 năm trên hệ thống BH của Cty Nội Thất Tâm Phát – MST: 0108915789
 • Lắp đặt miễn phí toàn quốc
 • Miễn phí tư vấn, thiết kế 3D tại nhà

Hỗ trợ thủ tục xuất khẩu, gửi hàng đi các nước Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Châu Âu, ĐNA…

-50%
-50%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
18
 • Chất liệu: Gỗ sồi, Hương Đá
 • Màu sắc: Màu tự nhiên, nâu hoặc theo yc
 • Kích thước: 120×200, 160×200,…
 • Nhận SX mọi KT theo yêu cầu
 • Bảo hành: 5 năm

Nội Thất Tâm Phát mang đến những sản phẩm tượng thờ chất lượng cao tạo nên vẻ uy nghiêm, trang trọng cho không gian nơi cúng tế. Chúng tôi tự hào cung cấp và phân phối hàng nghìn sản phẩm tượng thờ đến quý khách hàng trên mọi miền đất nước

Tượng thờ là gì? Tượng thờ có ý nghĩa gì?

Tượng thờ là sản phẩm, công trình điêu khắc được sử dụng trọng mục đích thờ cúng tâm linh của người Việt Nam, thường xuất hiện tại một số nơi như đền, chùa ở Việt Nam. Hiện nay, các mẫu tượng thờ trên thị trường đều được chế tác theo những quy định của giáo phái trong việc thể hiện hình tượng: cử chỉ, tư thế, các ký hiệu đặc trưng. 

tượng thờ
Tượng Ông Quan Vân Trường gỗ Cẩm Lai TG-002

Tượng đặt bàn thờ mang ý nghĩa may mắn, bình an cho gia đình. Đặc biệt các mẫu tượng làm bằng gỗ có thể thu hút tài lộc đến với gia chủ. Nếu gia chủ tìm hiểu và đặt tượng thờ đúng vị trí phong thủy trong nhà thì giúp bản thân và gia đình gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.  Ngoài ra, tượng bàn thờ mang ý nghĩa ngăn chặn các thế lực tà ma ngoại đạo đồng thời giúp gia chủ hóa giải tà khí trong nhà mang lại hạnh phúc và bình yên. Chính vì vậy, việc chọn lựa và mua tượng ban thờ rất được gia chủ quan tâm.

Các mẫu sản phẩm tượng thờ phổ biến

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy màu tượng bàn thờ còn mang nhiều giá trị về mặt tâm linh giúp mang lại may mắn bình yên và hạnh phúc cho gia đình . Đồng thời, tượng thờ còn mang nhiều giá trị sâu xa khác. Nó thể hiện niềm tin, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, các thế hệ đi trước và các bậc thánh nhân, cầu mong một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an. Sau đấy là một số mẫu tượng phòng thờ phổ biến, thịnh hành được nhiều gia chủ lựa chọn.

Tượng Phật

Tượng thờ Phật chắc chắn đã quá quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Tượng Phật thường xuất hiện ở chùa, đền, những nơi tu tập…Trong truyền thống của người Việt Nam, Phật là người thầy đầu tiên chỉ dạy chúng ta trong cuộc sống giúp ta có sự thọ dụng, công đức. vì vậy chúng ta phải luôn biết ơn của vị thầy đầu tiên. Cúng Phật là cách giao tiếp, cách thể hiện lòng thành kính, biết ơn nhớ về cội nguồn của mình. 

tượng phật

Tượng quan thế âm

Từ hàng ngàn năm nay, hình tượng Quan Thế Âm với khuôn mặt hiền từ trong bộ đồ màu trắng muốt đứng trên đài sen, một tay cầm nhành liễu rất quen thuộc với người Việt Nam. Bởi hình tượng phúc hậu, gần gũi mà người Việt chúng ta vẫn thường hay gọi Ngài là Mẹ Quan Âm hay Phật Bà Quan Âm – cách gọi gần gũi và tôn kính. Theo phong thủy, tượng Quan Thế Âm làm bằng gỗ là biểu tượng cho điềm lành, hướng thiện, từ bi bác ái có thể mang lại may mắn, giải trừ các tai nạn cho gia chủ. Ngoài ra, tượng Quan Thế Âm còn mang ý nghĩa răn dạy con người sống hướng thiện hơn, tránh việc ác, làm việc thiện để cuộc sống được bình an, thuận lợi

ban tho treo tuong (7)

Tượng Ngọc Hoàng

Ngọc Hoàng đại đế là vua của Thiên Đình, đứng đầu trong các vị Thần, Tiên, Thánh, Nhân, có quyền lực tối cao nhất. Gia chủ thờ tượng Ngọc Hoàng với mong muốn gặp nhiều may mắn, phát triển hơn trong công việc và cuộc sống. 

Tượng Tam tòa thánh Mẫu

Tín ngưỡng thờ Tượng Tam tòa thánh Mẫu là nét đẹp văn hóa riêng biệt của những gia đình tại miền Bắc Việt Nam. Tượng Tam tòa thánh mẫu gồm tượng của 3 vị thánh mẫu cai quản 3 miền đất khác nhau là Đệ Nhất Thượng Thiên, Đệ Nhị Thượng Ngàn và Đệ Tam Thoải Phủ. Tượng Tam tòa thánh mẫu được thờ ở rất nhiều nơi, nhằm thể hiện lòng thành kính của người dân, cầu mong “mưa thuận, gió hòa” và mọi sự suôn sẻ trong cuộc sống. 

Tượng Ngũ vị Vương Quan

Ngũ vị Vương quan chính là 5 người con của vua cha Bát Hải Động Đình. Tượng thờ Ngũ vị vương quan được chế tác mạnh mẽ, mặc võ quan, mang kiếm hoặc kích. Dựa vào màu sắc võ phục của các vị vương mà có thể biết được họ cai quản phủ nào như: Thiên phủ mặc màu đỏ, Thoải phủ mặc màu trắng, Nhạc phủ mặc màu xanh, Địa phủ mặc màu vàng. Tượng Ngũ vị Vương tôn thường được thờ cúng tại các đền, chùa, hoặc một số gia chủ có thể thỉnh tượng về thờ tại gia với mong muốn đem lại cuộc sống bình an, may mắn cho gia đình.

Tượng tứ vị Thánh bà hay Tứ vị Chầu bà

Tượng tứ vị Thánh bà thờ những vị thần chầu hầu bên cạnh Thánh mẫu. Trong dân gian Việt Nam, tín ngưỡng thờ Mẫu thờ 12 vị nữ thánh. Những vị thần này cai quản khắp bốn phương tám hướng. 

Tượng Thập nhị Vương cô

Tượng Thập nhị Vương cô thờ 12 vị thánh cô hầu cận Mẫu Thượng Ngàn. Mỗi vị thánh cô cô cai quản một vùng đất khác nhau và có tên được đặt theo các vùng cai quản như: Cô Cả Núi Dùm, Cô Bơ Thượng Ngàn, Cô Đôi Bắc Lệ…Phong tục thờ cúng Thập nhị vương cô thể hiện sự thành kính, biết ơn của những người con đối với những bậc thần linh, các đấng bề trên. 

Tượng Thập nhị Vương cậu

Tượng thờ 12 vị Thánh với hình tượng nam niên tinh nghịch, được Ngọc Hoàng giáng xuống giúp dân dẹp giặc, dạy dân các nghề nghiệp…và họ trở về trời khi tuổi còn thơ ấu. Ngày nay, thờ cúng tượng thập nhị Vương cậu với mong muốn cầu mong sức khỏe, bình an cho những em nhỏ.

Tượng Quan ngũ Hổ và Ông Lốt

Theo tín ngưỡng dân gian, Quan Ngũ Hổ là vị chúa cai quản trong rừng núi. Quan làm phép diệt trừ yêu ma, tà đạo mang lại cuộc sống yên bình cho khu rừng, đồng thời đóng vai trò như vị thần linh canh giữ các ngôi chùa mang lại sự cân bằng cho ngũ phương trời đất. 

Ông Lốt biểu trưng cho hình tượng thần Rắn xuất hiện tại các điện Tứ Phủ khắp các vùng miền. Ông lốt bao gồm 2 vị thần rắn là Thanh Xà Tướng Quân và Bạch Xà Tướng Quân

Tượng Ngũ quan Hỗ và Ông lốt được thờ tại các đền chùa, người dân đến cầu phúc với mong muốn một cuộc sống bình an, mọi sự suôn sẻ.

Cách đánh giá tượng tứ phủ đẹp

Tượng có sự cân đối về màu sắc, hình khối: Khi đánh giá tượng thờ có đẹp hay không, tiêu chí đầu tiên chính là sự cân đối về hình khối của tượng. Thông thường, chiều dài dáng người của tượng gấp 6 – 7 lần khuôn mặt tượng. Dựa trên tỉ lệ trên, các nghệ nhân sẽ cân đối các kích thước của tay, vai hình dáng ngồi sao cho cân đối nhất. 

Diện tượng đẹp: Tượng thờ đẹp thì đường nét phải chuẩn. Đặc biệt là đường nét các chi tiết ở mắt, mũi, má, cằm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện tượng.

Kỹ thuật hoàn thiện bề mặt: Dù làm từ chất liệu gì thì pho tượng đẹp cần có màu sắc hài hòa, cân đối.

Tâm Phát – Địa chỉ mua tượng thờ uy tín

Nội Thất Tâm Phát là đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm tượng thờ uy tín và chất lượng cao. Chúng tôi sở hữu xướng sản xuất trực tiếp cùng đội ngũ nhân viên có trình độ cao sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Tại Tâm Phát, chúng tôi nói không với các loại gỗ tạp chất, kém chất lượng.

tượng bàn thờ

Tất cả các sản phẩm tượng thờ của chúng tôi được sản xuất 100% từ gỗ cao cấp, không phân phối qua trung gian, vì vậy, sản phẩm cung cấp đến tay khách hàng với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh bởi không cần tốn tiền cho các khâu trung gian. Nếu quý khách hàng đang cần hỗ trợ tư vấn mua tượng thờ chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với Tâm Phát để được tư vấn chi tiết, lựa chọn tượng thờ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về tượng thờ và một số mẫu tượng thờ hiện nay. Hy vọng qua những thông tin trên, quý khách hàng có thêm hiểu biết về tượng thờ và ý nghĩa mà nó mang lại. 

mess Hợp tác mess Messenger zalo Chat Zalo showromm Showroom call Gọi ngay
home Trang chủ
map Showroom
call
mess Messenger
zalo Zalo